CÔNG TY CP. SÁCH - THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌC KON TUM

Văn phòng: 706 Phan Đình Phùng, P.Quang Trung, Tp.Kon Tum, tỉnh Kon Tum
Điện thoại: 02603.864825 - 02603.862902 * Fax : 02603.862534
Website: www.stbkt.com.vn
Mọi ý kiến, xin gửi về địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

     Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Kon Tum được thành lập vào năm 1991 với nhiệm vụ chính là cung ứng sách giáo khoa, sách tham khảo và các thiết bị dạy học phục vụ nhiệm vụ chính trị của ngành. Quá trình hình thành và phát triển của công ty, được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, nhất là ngành giáo dục cùng sự nỗ lực, tinh thần vượt khó, đoàn kết, sáng tạo của tập thể CBCNV, Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Kon Tum không ngừng lớn mạnh.

     Từ ngày thành lập đến nay, Công ty đã trải qua 3 giai đoạn chủ sở hữu: Từ năm 1992 đến năm 1993, Công ty trực thuộc Sở Giáo dục - Đào tạo, hoạt động như một đơn vị sự nghiệp có thu; cuối năm 1993, Công ty chuyển thành doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc UBND tỉnh Kon Tum; từ ngày 07/02/2006, Công ty chuyển thành công ty cổ phần hoạt động theo Luật Doanh nghiệp và Điều lệ của Công ty.
 
     Để mở rộng địa bàn phục vụ và kinh doanh, năm 2010 phát triển thêm công ty TNHH MTV Đầu tư và Thiết bị giáo dục Kon Tum, theo hình thức là công ty con, được hạch toán kinh doanh độc lập – chuyên sâu công tác sản xuất cung ứng thiết bị cho địa bàn tỉnh và khu vực lân cận.

     Nếu như ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của Công ty chỉ có một ngôi nhà gần 100 m2 vừa làm văn phòng, vừa làm cửa hàng, vừa làm nhà kho và cùng là nơi ở của nhân viên, thì đến nay Công ty đã có một cơ ngơi làm việc tiện nghi, lịch sự; Với hệ thống phân phối trên 1500 m2, bao gồm : 3 nhà sách, cửa hàng tại trung tâm thành phố Kon Tum và 3 Siêu thị - Nhà Sách tại: huyện Đăk Hà, huyện Đăk Tô và huyện Ngọc Hồi; Công ty đã xây dựng trên 3000 m2 hệ thống nhà kho, nhà xưởng sản xuất tại KCN Hòa Bình(Tp. Kon Tum) đáp ứng được nhu cầu hoạt động và phát triển hiệu quả. Nếu như năm 1991, vốn chủ sở hữu chỉ có 125 triệu đồng, thì đến nay vốn chủ sở hữu đạt trên 18 tỉ đồng.

     Cán bộ công nhân viên trong Công ty ngày đầu thành lập chỉ có 7 người; thì đến nay, Công ty đã có trên 60 người. Đặc biệt, hạnh phúc nhất của CBCNV trong Công ty là có việc làm và thu nhập thường xuyên, trong suốt quá trình từ ngày thành lập Công ty đến nay, không có một ai bị nghỉ việc khi chuyển sang loại hình công ty cổ phần. Công ty đã chú trọng đến việc bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ CBCNV đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới. Các chế độ, chính sách như: lương, thưởng, BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp…được công ty thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và kịp thời; đời sống vật chất và tinh thần của người lao động không ngừng được nâng lên.

cong ty sach kon tum nhan huan chuong hang 3      
Công ty Cổ phần Sách-Thiết bị trường học Kon Tum đón nhận Huân chương Lao động hạng ba.
 
      Trong những năm qua, với phương châm “ Lấy hiệu quả kinh doanh làm phương tiện phục vụ ngành giáo dục và nhu cầu thiết yếu cho đời sống tinh thần của nhân dân các dân tộc trong tỉnh”, Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Kon Tum luôn thực hiện tốt Nghị quyết của cấp ủy; bám sát nhiệm vụ của ngành, năng động, tìm mọi biên pháp để nâng cao hiệu quả kinh doanh; phát triển nguồn vốn; tăng cường cơ sở vật chất; duy trì và áp dụng chính sách giảm giá cho các đối tượng khách hàng nhất là học sinh trong dịp hè và khai giảng năm học mới…Hệ thống bán lẻ của Công ty không ngừng được mở rộng, hàng hóa phong phú, giá cả hợp lý tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng, phục vụ tốt chương trình mục tiêu quốc gia, bảo đảm mỗi em có đủ bộ sách trước ngày khai giảng năm học mới.

     Đặc biệt, từ năm 2006 tới nay, sau khi chuyển sang cổ phần hóa, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng nhờ xác định đúng chức năng, nhiệm vụ, được ngành Giáo dục và các ngành chức năng trong tỉnh đồng tình ủng hộ, Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Kon Tum đã liên tục hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch về doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách, thu nhập người lao động và trả cổ tức cho cổ đông. Không chỉ vậy, Công ty còn tham mưu và trích một phần kinh phí cho công tác xây dựng Thư viện trường học, phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm…Ngoài ra, Công ty kết hợp với Sở GD-ĐT tổ chức các hội thi: Giáo viên thư viện giỏi, thi kể chuyện theo sách, thi viết chữ đẹp, thi làm và sử dụng đồ dùng dạy học…Song song với hoạt động kinh doanh, Công ty cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội; làm tốt công tác 04 cùng với Đảng ủy khối doanh nghiệp; công tác kết nghĩa với đồn Biên phòng 679. Mười lăm năm liên tục, tổ chức cơ sở Đảng luôn trong sạch vững mạnh - vững mạnh tiêu biểu.

    Trên hai mươi năm phát triển và trưởng thành, thành tích Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Kon Tum đã được các cấp ngành ghi nhận:
        - Năm 2004,  được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
        - Năm 2012,2013,2014, được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.
        - Năm 2012,2013,2014, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.
        - Năm 2010, 2011; được Chủ tịch UBND tỉnh tăng Cờ thi đua xuất sắc trong khối Kinh doanh - Dịch vụ.
        - Đặc biệt năm 2013, Công ty vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba.

     Những phần thưởng cao quý trên vừa là niềm tự hào, vừa là nguồn động viên, khích lệ vô cùng to lớn để tập thể CBCNV Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Kon Tum tiếp tục nỗ lực, cố gắng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đưa Công ty phát triển bền vững, góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển của Ngành giáo dục tỉnh Kon Tum nói riêng và ngành giáo dục cả nước nói chung./. 
 
“Trích dẫn bài viết của Ông Nguyễn Minh Khương nguyên Bí thư Chi bộ - Chủ tịch HĐQT – GĐ Công ty”

Additional information

Tắt Quảng Cáo [X]